Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề – 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề – 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay cho trẻ em. 10 chủ đề dưới đây sẽ giúp cha mẹ dạy tiếng Anh cho bé tốt hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề đang là phương pháp mang lại nhiều hứng thú học tiếng Anh cho bé. Bạn nên dạy cho bé một cách có hệ thống, đi từ các chủ đề đơn giản đến các chủ đề phức tạp nhất. Và sau đây là 10 chủ đề giúp bé học tiếng Anh tốt nhất.

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề - 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề – 10 chủ đề học tiếng Anh cho bé

Bản thân và gia đình

Chủ đề bản thân và gia đình là chủ đề đơn giản và gần gũi nhất khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bởi trong chủ đề này sẽ xuất hiện những nhân vật thân cận với bé nhất như bố mẹ, ông bà, anh chị…

Trước tiên, bạn hãy dạy trẻ cách chào hỏi mọi người và giới thiệu về bản thân mình (họ tên, tuổi, địa chỉ..) với những người khác.

Sau đó, bạn hãy dạy bé các gọi tên các thành viên khác trong gia đình bằng tiếng Anh và cách giới thiệu từng thành viên của gia đình với người khác như thế nào.

Dần dần, bạn có thể mở rộng chủ đề bản thân và gia đình sang sở thích của từng người trong nhà hoặc miêu tả con người.

Chủ đề màu sắc

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề - 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Dù ở độ tuổi nào đi nữa bé vẫn rất dễ bị thu hút bởi màu sắc. Chủ đề tiếng Anh về màu sắc cũng rất dễ học đối với trẻ em, đặc biệt khi bé học cách miêu tả đồ vật thì nhận biết màu sắc là việc làm đầu tiên.

Bạn có thể dạy tiếng Anh cho bé mầm non theo chủ đề màu sắc với những đồ vật thân thuộc trong nhà hay một hộp bút màu để làm ví dụ minh họa.

Chủ đề hình khối

Sau màu sắc, những hình khối luôn thu hút khả năng quan sát của trẻ. Đặc biệt, những trẻ ở độ tuổi 3-10 tuổi rất nhạy cảm với màu sắc và hình khối.

Bạn có thể cùng bé chơi trò chơi chủ đề hình khối cho các đồ vật trong nhà. Ví dụ: Chỉ cái bàn và hỏi con xem đó là hình gì, bé trả lời bằng tiếng Việt thì bạn sẽ dạy lại cho bé bằng tiếng Anh.

Chủ đề ngôi nhà

Ngôi nhà là không gian quen thuộc đối với bé, vì vậy khi dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề bạn không nên bỏ qua chủ đề này. Với chủ đề này, bạn có thể bắt đầu bằng việc dạy bé các từ vựng miêu tả ngôi nhà gồm những phòng nào (Ví dụ: phòng tắm – bathroom, phòng ngủ – Bedroom, phòng bếp – kitchen…); tên các đồ vật trong nhà ( bàn – table , ghế – chair…)…

Chủ đề cảm xúc

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề - 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Chủ đề cảm xúc rất quan trọng, không chỉ về mặt từ vựng mà còn để giúp bé bộc lộ được tinh thần tình cảm của mình. Hãy dạy trẻ từ những cảm xúc đơn giản nhất, như vui-buồn, thích – không thích… Bạn nên khuyến khích trẻ thể hiện cảm xúc của mình với người khác.

Chủ đề thức ăn

Khi dạy tieng Anh tre em theo chu de, thức ăn là chủ đề được nhiều trẻ yêu thích. Bé luôn thích thú khi học được cách gọi tên các loại thức ăn. Việc dạy học tiếng Anh cho bé theo chủ đề này sẽ rất hiệu quả khi bạn thực hiện nó tại siêu thị. Bé chắc hẳn sẽ rất hứng thú khi cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị mua đồ ăn cho gia đình.

Chủ đề số đếm

Học về số đếm là bài học rất quan trọng không chỉ ở tiếng Anh mà cả tiếng Việt. Do đó, khi dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, bạn có thể bắt đầu dạy số đếm cho trẻ trên 3 tuổi.

Ban đầu, bạn hãy dạy bé những số đếm từ đơn giản đến phức tạp tùy theo độ tuổi. Khi bé lớn hơn, bạn có thể dạy trẻ cộng, trừ, nhân, chia với các số đếm đã học được.

Chủ đề quần áo

Quần áo, trang phục là một chủ đề dạy tiếng Anh cho trẻ em quen thuộc và khá thú vị. Khi học về chủ đề này, bé có thể vừa học vừa ghi nhớ và có thể vận dụng được ngay vào thực tế.

Chủ đề giao thông

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề - 10 chủ đề giúp bé học tốt tiếng Anh

Đây cũng là một trong những chủ đề rất quen thuộc đối với trẻ nhỏ. Bạn có thể hỏi bé về các phương tiện giao thông thông dụng mà bé thường được đi như xe đạp, xe máy, ô tô, xe bus… Bé sẽ nhanh chóng có câu trả lời cho bạn bằng tiếng Việt. Việc của bạn là dạy bé ghi nhớ tên tiếng Anh của chúng.

Chủ đề các mua trong năm và thời tiết

Thời tiết và các mùa trong năm là một trong những chủ đề vô cùng gần gũi đối với trẻ. Chủ đề này có thể áp dụng hằng ngày với các từ vựng đơn giản, dễ hiểu. Đồng thời, với chủ đề này, bạn có thể kết hợp chủ đề quần áo – trang phục cho bé bằng cách hướng dẫn cho trẻ mùa nào thì thích hợp với kiểu quần áo nào. Hoặc hỏi bé thích mùa nào, kiểu thời tiết như thế nào để giúp bé biểu lộ cảm xúc.

Trên đây là 10 chủ đề quen thuộc nhất để dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề. Với những chủ đề đơn giản này sẽ giúp các bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé một cách hợp lý và tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Icon-back-to-top