Tiếng anh mẫu giáo và những lợi ích mang lại mà phụ huynh nên biết

Tiếng anh mẫu giáo và những lợi ích mang lại mà phụ huynh nên biết

Nhiều phụ huynh đến nay vẫn không biết đến lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm. Mặc dù đã biết tầm quan trọng của thứ ngôn ngữ này nhưng vẫn còn suy nghĩ sẽ cho con học khi lên trung học mà không biết rằng việc học tiếng anh mẫu giáo ngay từ lúc nhỏ sẽ có hiệu quả nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ

Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo rất giỏi trong việc bắt chước. Độ tuổi này, trẻ rất nhạy trong việc nhận ra những khác biệt nhỏ trong âm điệu và tiếng nói. Sự nhạy bén của trẻ sẽ giúp trẻ ghi nhớ và lặp lại chính xác những câu từ mà nghe được mà đôi khi cả người lớn còn nói vấp. Vì vậy, khi dạy trẻ học tiếng anh, phụ huynh cần cho bé tiếp xúc với nguồn nghe chuẩn ngay từ nhỏ để tránh bị sai rất khó sửa sau này.

Một nghiên cứu cho thấy, với những trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ thì sau này có thể nói như người bản ngữ.

Kích thích trí não

Việc tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ là một cách hiệu quả để não được luyện tập và phát triển khả năng ghi nhớ cũng như nhạy bén với các vấn đề hơn.

Nghiên cứu đã cho thấy, với trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ sớm, thông minh hơn so với trẻ đồng trang lứa không học ngôn ngữ. Cho trẻ học sớm sẽ kích thích não bộ nhạy cảm của trẻ trong thời kì phát triển này và học ngôn ngữ như là cách giúp não “tập thể dục”.

Tự tin hơn

Ở độ tuổi từ 4 đến 6 chính là giai đoạn vàng của việc học tiếng anh. Đó là thời gian việc tiếp nhận ngôn ngữ mới diễn ra một cách tự nhiên và trực quan nhất. Khi hoàn thành một bài học, trẻ sẽ cảm thấy như chiến thắng một trò chơi, điều này sẽ khiến trẻ thích thú hơn và mong muốn tiếp túc hoàn thành bài học hơn nữa. Với sự thoải mái và niềm vui đó, trẻ sẽ có thêm tự tin và muốn khám phá mọi thứ xung quanh hơn.

Trẻ tự tin hơn

Kết quả thi cao hơn

Những học sinh đã học 1 ngoại ngữ thường có kết quả cao hơn nhiều so với các bạn bằng tuổi khi tham gia các bài kiểm tra. Vì khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới, trí não của trẻ được phát triển và quen với việc tiếp thu hơn, chưa kể từ những gì được học ở ngôn ngữ thứ hai trẻ sẽ vận dụng nó vào các bài kiểm tra cũng như các trường hợp khác tốt hơn.

Hiểu hơn về tiếng mẹ đẻ

Học song song cả hai ngôn ngữ mới và tiếng mẹ đẻ, sẽ khiến trẻ có sự so sánh, đối chiếu về các từ ngữ, âm điệu, khái niệm. Bằng cách đó, trẻ vô tình hiểu hơn về tiếng mẹ đẻ của mình.

Với những lợi ích trên, việc cho trẻ học tiếng anh mẫu giáo sẽ giúp trẻ đem lại sự tự tin cũng như phát triển hơn các trẻ đồng trang lứa khác. Vậy thì phụ huynh còn chừng chừ gì nữa mà không cho trẻ học ngay từ lúc còn nhỏ này.

Icon-back-to-top