Những điều cần biết khi cho bé học tiếng Anh

Những điều cần biết khi cho bé học tiếng Anh

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến và quan trọng nhất ở thế kỉ hội nhập này. Việc biết tiếng Anh sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho tương lai. Vì vậy mà không ít phụ huynh cho bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để tạo cho bé một thói quen tốt. Sau đây là những lưu ý khi bắt đầu cho bé học tiếng Anh mà phụ huynh cần biết.

Độ tuổi thích hợp học tiếng Anh

Theo các nhà nghiên cứu thì ở độ tuổi từ 5-6 tuổi là thời điểm bé hình thành ngôn ngữ và tiếp thu ngôn ngữ nhanh và hiệu quả nhất. Tại độ tuổi này các bé chưa phải dành nhiều thời gian để làm bài tập trên trường hay có những lo lắng cho học tập, vì vậy bé học tiếng Anh sẽ thoải mái hơn và không bị áp lực học tập. Ngoài ra việc tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp bé tự tin trong giao tiếp và năng động hơn.

Tìm trung tâm Anh ngữ uy tín

Việc đầu tiên khi muốn học tiếng Anh là tìm kiếm trung tâm Anh ngữ dạy uy tín, có đội ngũ giáo viên cũng như trang thiết bị, chương trình học bài bản, khoa học thích hợp cho bé và giúp bé phát triển. Bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc các kênh truyền thông để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Chọn trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giảng dạy sẽ tốt hơn khi bé còn nhỏ. Bởi vì trong những giai đoạn đầu bé chưa nắm bắt kịp được những gì giáo viên nước ngoài nói và giáo viên Việt Nam sẽ giúp hỗ trợ bé nhanh chóng tiếp thu và yêu thích học hơn.

Không nên ép buộc học quá nhiều

Cách dạy học thích hợp cho bé ở độ tuổi này là vừa học vừa chơi. Phụ huynh đừng cố bắt các bé học thuộc hay ép bé học nhiều, việc đấy chỉ làm cho bé cảm thấy chán ghét việc học. Thay vào đó phụ huynh nên gợi ý từng bước để bé có thể học thuộc bài tập một cách dễ dàng cũng như để bé chủ động học. Cách này sẽ giúp bé có cảm giác khám phá những thứ mới mẻ, từ đó có hứng thú hơn trong việc học.

Dạy thêm cho bé khi ở nhà

Phương pháp dạy tại nhà thông minh và được nhiều phụ huynh áp dụng là cho bé học qua hình ảnh. Bạn nên sử dụng những quyển truyện tranh hay phim hoạt hình để kích thích sự hứng thú cho bé học tiếng Anh. Những cuốn truyện tranh và phim ảnh có song ngữ sẽ giúp bé luyện tập được khả năng đọc hiểu bằng cả hai thứ tiếng và bé có thể phát âm tốt nhưng vẫn không quên tiếng Việt Nam.

Qua bài viết trên, phụ huynh sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi cho bé học tiếng Anh. Hiểu và áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp bé dần tiép xúc và hình thành phản xạ tiếng Anh, có được thói quen và kiến thức nền tảng tốt.

Icon-back-to-top