Những câu hỏi thường gặp khi nộp CV xin việc bằng tiếng anh

Những câu hỏi thường gặp khi nộp CV xin việc bằng tiếng anh

Hiện nay, có nhiều các ứng viên đã chia sẻ rằng họ đã nộp rất nhiều mẫu CV xin việc bằng tiếng anh đã rất thất vọng về kết quả. Rất có thể, vấn đề chính để giải thích cho nguyên nhân này là bạn quá vội vàng nộp CV sau khi đọc xong tiêu đề, mô tả công việc và yêu cầu mà thiếu sự cân nhắc, xem xét. Để đảm bảo vị trí ứng tuyển phù hợp với bạn và tăng cơ hội tìm được việc, trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển. Hôm nay APAX English chia sẻ những điều bạn nên tự hỏi trước khi nộp CV ứng tuyển.

 Mẫu cv xin việc bằng tiếng anh

1. Tôi biết gì về văn hóa công ty?

Có thể bạn đã đáp ứng được tất cả yêu cầu cho công việc nhưng nếu không phù hợp với văn hóa thì bạn cũng sẽ khó thành công. Hãy xem xét môi trường làm việc của công ty mà bạn đã từng hợp tác trong quá khứ để hiểu được môi trường công ty nào sẽ phù hợp với bạn. Hãy tìm hiểu về công ty trên trang web, thông qua mạng xã hội và các mối quan hệ để đảm bảo rằng việc ứng tuyển vào công việc đó sẽ xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra nhé.

2. Vị trí đó có phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của tôi không?

Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm công việc bán thời gian để trang trải chi phí thì cũng nên tìm các cơ hội cho phép bạn làm việc trong ngành nghề mục tiêu hoặc tạo điều kiện thuận lợi để bạn bước vào lĩnh vực muốn theo đuổi trong tương lai. Không nên ứng tuyển một công việc mà bạn biết rằng sẽ khiến mình cảm thấy buồn chán, không có động lực hay đơn giản là thất vọng.

Mỗi công việc nên là một bước đệm hướng tới sự nghiệp lâu dài của bạn. Khi đánh giá về vị trí ứng tuyển, hãy cân nhắc xem nó có giúp bạn xây dựng đúng kỹ năng cho công việc mơ ước hay không. Nếu bạn đã lên kế hoạch nghề nghiệp và đang tìm kiếm một công việc toàn thời gian, hãy cân nhắc xem công việc có phát huy các thế mạnh của bạn hoặc sẽ giúp bạn nâng cao thêm bất kỳ kỹ năng nào mới không.

3. Tôi có đáp ứng được các yêu cầu không? Tôi có thừa khả năng hay chưa đáp ứng được vai trò này?

Trước khi quyết định nộp đơn, hãy đọc thật kỹ mô tả và yêu cầu công việc. Bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó. Thông thường, nếu đáp ứng khoảng 80% yêu cầu, hãy nộp đơn vào vị trí đó. Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú ý đến số năm kinh nghiệm được yêu cầu. Bởi số năm kinh nghiệm cho thấy mức độ trách nhiệm mà vị trí đó cần có và phạm vi lương mà công ty sẵn sàng chi trả. Nếu đáp ứng các điều kiện công việc, có thể bạn sẽ nhận được mức lương thấp hơn.

Nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người có 3-5 năm kinh nghiệm trong khi bạn vừa tốt nghiệp với ít hoặc không có kinh nghiệm thực tập liên quan, công việc đó không phù hợp với bạn. Đồng thời cũng không nên nộp đơn nếu bạn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể cho rằng bạn sẽ cảm thấy buồn chán ở vị trí này và nhảy việc ngay khi có cơ hội tốt hơn. Nếu ứng tuyển sẽ là một sự lãng phí thời gian của bạn và của chính họ.

Mẫu cv xin việc bằng tiếng anh chuyên dụng

4. CV được thiết kế có liên quan đến công việc ứng tuyển không?

Sử dụng cùng một mẫu CV xin việc bằng tiếng anh để ứng tuyển cho nhiều công việc khác nhau sẽ không giúp ích gì cho cơ hội nghề nghiệp của bạn. Do đó, bạn cần dành nhiều thời gian điều chỉnh cho phù hợp với vai trò ứng tuyển, cụ thể là các kỹ năng và kinh nghiệm được thiết kế phù hợp với mô tả công việc. Nếu CV của bạn chưa thể hiện sự nổi bật, đây là lúc nên thay đổi. Một CV được sắp xếp lộn xộn thể hiện sự cẩu thả và không chuyên nghiệp, đó là dấu hiệu của sự thất bại khi nộp đơn xin việc.

Trên đây là những điều bạn nên tự hỏi mình trước khi nộp mẫu cv xin việc bằng tiếng anh để mang lại hiệu quả cao mà APAX chía sẻ. Chúc các bạn thành công.

Icon-back-to-top