Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

Dạy tiếng Anh dành cho trẻ em là thời điểm tốt nhất. Nhưng dạy bé học tiếng Anh như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không hề đơn giản.

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh cho công việc và cuộc sống hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh đã cho trẻ nhà mình học tiếng Anh khi còn rất nhỏ. Đây là thời điểm bé học ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt nên việc học tiếng Anh là tốt nhất. Tuy nhiên dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em như thế nào để đem lại hiệu quả cao thì không hề đơn giản. Vậy có phương pháp nào giúp dạy tiếng Anh cho bé mang lại hiệu quả cao không?

Phương pháp dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả

1. Tạo lập môi trường tiếng Anh cho trẻ

Chắc các bạn đều biết giai đoạn từ 1-2 tuổi bé vẫn chưa thể nói được mà chỉ có thể bập bẹ được một vài câu. Lúc này là thời điểm bé đang tập làm quen dần với ngôn ngữ xung quanh và hình thành tư duy về ngôn ngữ. Đây chính là lúc dạy học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất. Chúng ta có thể cho trẻ nghe các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh với âm thanh vui nhộn hoặc có thể giao tiếp với con bằng tiếng Anh. Được một thời gian chắc chắn bé sẽ quen với việc phát âm tiếng Anh. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp sau này.

Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

Tuy nhiên không thể chỉ dạy tiếng Anh dành cho trẻ em mà không dạy tiếng Việt. Khi dạy nên tách biệt 2 ngôn ngữ ra với nhau để tránh việc bé bị lẫn lộn dẫn đến loạn ngôn. Ví dụ, mẹ có thể nói chuyện với con bằng tiếng Anh còn bố nói chuyện với con bằng tiếng Việt hoặc ngược lại. Không nên cả 2 người cùng nói 2 ngôn ngữ khiến cho bé không phân biệt được.

2. Giúp bé chăm chú học tiếng Anh

Để giúp bé chăm chú học tiếng Anh, không nên quá nghiêm khắc hoặc căng thẳng khi dạy bé học. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy áp lực và khi không hoàn thành sẽ chán nản. Hãy tạo một môi trường học thật sống động với nhiều trò chơi bổ ích hoặc kể chuyện cho bé. Hoặc có thể dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề như: con vật, trái cây,…Điều này sẽ giúp tâm lý của bé thoải mái tạo hứng khởi khi học tiếng Anh.

3. Nên học Nghe-Nói rồi hãy Đọc-Viết

Chúng ta thường có những sai lầm khi dạy tiếng Anh dành cho trẻ em đó là dạy đọc và viết trước khi nghe, nói. Các bạn cần phải biết rằng trẻ em khi học một ngôn ngữ nào đó thì tiếp xúc đầu tiên là việc nghe. Vì vậy để học tiếng Anh hiệu quả, chúng ta nên để bé thành thạo nghe nói rồi hãy đọc viết. Khả năng nghe nói cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp. Bạn có thể thấy rằng phần lớn các bạn trẻ hiện nay có khả năng giao tiếp tiếng Anh kém. Vì vậy muốn con mình học tốt tiếng Anh thì các bậc phụ huynh không thể quên điều này. Đó là bí quyết học giỏi tiếng Anh.

Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

4. Phát âm chuẩn, chính xác

Khi bạn giao tiếp tiếng Anh, nếu bạn nghe chuẩn và hiểu người khác nói gì nhưng khi nói lại sai khiến đối phương không hiểu gì thì cũng như nhau. Vì vậy để đảm bảo trẻ sau này không phát âm sai thì hãy chỉnh sửa phát âm của trẻ ngay từ khi mới học. Nếu lúc nhỏ trẻ phát âm sai mà không được chỉnh sửa thì sau này sẽ rất khó thay đổi. Tôi có thể lấy ví dụ như việc nói ngọng trong tiếng Việt. 

Để giúp trẻ phát âm chuẩn và chính xác chúng ta nên đưa trẻ đến các trung tâm Anh ngữ uy tín. Ở đây trẻ sẽ được dạy cách phát âm từ các giáo viên là người nước ngoài. Những giáo viên này sẽ giúp bé học tốt hơn, họ biết cách làm sao tạo cảm hứng cho bé học tập, có giáo trình và phương pháp dạy tiếng Anh dành cho trẻ em tốt nhất.

Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

5. Khích lệ bé bằng những lời khen

Nhiều bậc cha mẹ khi con làm tốt thì không khen quá nhiều nhưng khi con làm sai điều gì đó thì mắng rất nhiều. Điều này là không nên. Việc làm này của bạn sẽ tạo nên những áp lực cho bé còn nhỏ nhưng trẻ em có khả năng nhận thức vô cùng nhanh, tốt và nhiều khi là nhạy cảm. Do đó, hãy cố gắng không nên mắng trẻ quá nhiều mà hãy dành cho con của mình những lời động viên khích lệ đúng lúc. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy vui hơn khi nhận được sự quan tâm của cha mẹ.

Hãy thường xuyên khen con của mình dù việc công việc đó có nhỏ như: thuộc các chữ số từ 1-10, thuộc bảng chữ cái,…Nó sẽ tạo động lực lớn cho trẻ mỗi khi học tập. Ngoài ra bạn có thể cho bé các phần thưởng khi hoàn thành tốt một công việc nào đó. Nó chắc chắn là mục tiêu để trẻ có thể hướng tới mỗi khi học tập. Bạn có thể xem thêm Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất của chúng tôi.

Đó là các phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả. Chúng tôi tin rằng các phương pháp này chắc chắn sẽ giúp ích cho việc dạy con của các bạn. Ngoài ra các bạn có thể đưa trẻ của mình đến trung tâm của chúng tôi để được các giáo viên dạy tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo viên và việc dạy học của chúng tôi.

Icon-back-to-top