Lợi ích vàng khi dạy tiếng Anh mẫu giáo

Lợi ích vàng khi dạy tiếng Anh mẫu giáo

Ngày nay, ở các trường mầm non, trẻ em mẫu giáo không chỉ được chăm chút một cách kỹ lưỡng về sức khỏe, tinh thần mà còn được tiếp thu dần với những môn học như Tiếng Việt, Toán, và đặc biệt hơn cả là Tiếng Anh. Việc học và dạy Tiếng Anh mẫu giáo đã mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng về sau này. Chính vì vậy mà những trung tâm Tiếng Anh mẫu giáo đang được các bậc phụ huynh tìm kiếm và lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. 

Tại sao nên cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi ở lứa tuổi mầm non? 

Học Tiếng Anh cũng như học Tiếng mẹ đẻ vậy. Ở độ tuổi mầm non, trẻ vẫn còn chưa sõi tiếng Việt. Việc đưa một thứ ngôn ngữ thứ hai để học song song sẽ hình thành được tư duy và phản xạ ngôn ngữ cho bé khi trưởng thành y như tiếng mẹ đẻ. Ở độ tuổi mầm non từ 3 đến 6 tuổi này là độ tuổi mà trí não trẻ đang rất phát triển, cùng với đó là trí nhớ vô cùng nhanh nhạy. Sự xuất hiện của thứ ngôn ngữ mới sẽ ăn sâu vào tiềm thức, khiến trẻ coi nó như một ngôn ngữ thứ hai của mình vậy. Điều đó sẽ làm tăng trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.  Nhờ vào sự tò mò ở độ tuổi mầm non mà bé sẽ chủ động và hăng say hơn trong quá trình tìm tòi và khám phá thứ ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, cha mẹ phải định hướng đúng phương pháp học phù hợp với tâm sinh lý, khả năng tiếp thu, giai đoạn trưởng thành của các bé. Vì nếu phương pháp không phù hợp thì rất dễ gây chứng rối loạn ngôn ngữ ở độ tuổi còn quá nhỏ. Điều đó làm phản tác dụng, khiến trẻ chậm khả năng nói và tư duy so với các bạn cùng chăng lứa. Chính vì vậy mà phương pháp dạy tiếng anh mẫu giáo phải được đưa ra một các hợp lý và có quy trình đầy đủ.

 

“Buổi dạy Tiếng Anh mẫu giáo qua trò chơi ở các trung tâm” 

Các bậc phụ huynh nên chọn phương pháp dạy Tiếng anh mẫu giáo như thế nào? 

Ở độ tuổi mầm non, đối với các bé thì đây vẫn là tuổi để ăn, để chơi còn việc học chỉ là việc phụ. Chính vì vậy mà phương pháp học phải được điều chỉnh một cách hợp lý và vừa phải, tạo sự thoải mái và không nên gây áp lực đối với con trẻ. Việc học nên được cụ thể hóa sao cho gần gũi và thoải mái nhất với các em nhỏ, ví dụ như học tiếng anh qua truyện tranh, sách báo, hình ảnh,… Những hình ảnh bắt mắt sẽ rất thu hút sự chú ý và tạo hứng khởi cho con trẻ trong quá trình học tập. Ngoài ra có thể kết hợp học qua băng đài, đĩa nghe bài hát để tạo không khí vui tươi và nhộn nhịp trong quá trình học. Hiện nay, rất nhiều các trung tâm Tiếng Anh đã áp dụng phương pháp tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài trời nhằm đổi mới cách thức học. Nhờ đó mà trẻ không những phát triển được các kỹ năng Tiếng Anh mà còn thành thạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử và phản xạ giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Nhờ đó mà trẻ được tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ, diễn kịch, ca hát múa,… bộc lộ thêm nhiều tài năng tiềm ẩn trong bé. 

“Những buổi ngoại khóa Tiếng Anh ngoài trời” 

Chính vì những lợi ích mà việc học Tiếng Anh mầm non mang lại, các bậc phụ huynh cần lưu ý và sát sao đến con em mình nhiều hơn. Nếu có nhu cầu cần thiết, có thể đăng ký những khóa học Tiếng anh mầm non tại trung tâm của chúng tôi.

Icon-back-to-top