Những lợi ích mà việc học tiếng anh cho trẻ mầm non mang lại

Những lợi ích mà việc học tiếng anh cho trẻ mầm non mang lại

Theo rất nhiều chuyên gia về ngôn ngữ và giáo dục cho biết, việc học tiếng anh cho trẻ mầm non mang đến rất nhiều lợi ích: giúp trẻ phát huy một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn và phát triển ngôn ngữ cũng như duy tốt hơn mỗi ngày.

Học tiếng anh từ độ tuổi mầm non thì có những lợi ích gì?

Hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ

Việc học tiếng anh khi bắt đầu lớn có thể coi là một sự lãng phí khá đáng tiếc. Vì sự phát triển của một đứa trẻ rất rõ ràng theo từng giai đoạn: 4 tháng tuổi – bé đã có thể nhận biết tất cả các âm thanh xung quanh, 6 tháng tuổi – bé đã biết đâu là tiếng mẹ đẻ khi nghe bố mẹ và những người xung quanh nói chuyện. Ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, việc cho trẻ học ngoại ngữ được bắt đầu từ rất sớm bởi họ tin rằng: ngôn ngữ chính là sự bắt chước tự nhiên và thoải mái nhất. Vậy nên việc học tiếng anh cho trẻ mầm non là vô cùng cần thiết. 

Tiếp cận cách tự nhiên nhất

Việc học tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ theo một phương thức tự nhiên nhất. Các em sẽ được học qua youtube, các bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh, các video hoạt hình bằng tiếng anh,..những điều đó sẽ khơi gợi khả năng học tiếng anh tự nhiên của các em thay vì việc học tập thụ động ở trường lớp khi trưởng thành. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin thể hiện mình trong các khoá học tiếng anh. Học tiếng anh cũng chính là cách giúp trẻ khám phá được thế giới mới, nền văn hoá từ các quốc gia khác nhau. 

Kích thích trí não

Thêm một lí do khác: học tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ giúp não bộ của bé hoạt động tốt hơn. Tiếng anh lâu nay chính là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nếu như các em được học và giao tiếp bằng cả hai thứ tiếng, sẽ giúp não bộ hoạt động một cách linh hoạt. Đồng thời, đối với những trẻ được học ngoại ngữ từ sớ, sẽ làm tăng khả năng xử lý kiến thức ngay từ khi còn bé.

Liệu có thực sự nên cho bé học tiếng anh từ độ tuổi mầm non hay không?

Phát âm chuẩn, tự nhiên như người bản ngữ

Giúp bé có khả năng phát âm chuẩn ngay từ đầu: ở độ tuổi còn nhỏ, các bé có khả năng bắt chước với những âm điệu một cách tự nhiên nhất. Đó chính là lợi thế khi các bé học tiếng anh sớm, bởi khi lớn hơn một chút hay bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì, các em sẽ trở nên ngại ngùng và khó học âm điệu hơn. Bên cạnh đó, việc chăm nói chăm nghe đúng chuẩn cộng thêm vốn từ vựng cơ bản, bẳng chữ cái hay bảng số,… sẽ giúp bé có một nền tảng vững chắc để trẻ tự tin học nhanh hơn sẽ với các bạn cùng tuổi khi đến trường. 

Tự tin hơn

Học tiếng anh cho trẻ mầm non cũng là cách giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp: trẻ sẽ thật sự tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, ở lứa tuổi của các con, cần phải có phương pháp dạy khéo léo và hợp lý: làm sao để các con có thể vừa học vừa chơi, thêm việc rảo cảm giác thoải mái nhưng đang trò chuyện cùng bạn bè. Qua quá trình học tiếng anh, trẻ có thể khám phá thế giới mới và kết nối với nhiều người bạn hơn, những người bạn đem lại ngôn ngữ mới. Nhờ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và không còn e ngại trước mọi người. 

Icon-back-to-top