Hướng dẫn bé tự học tiếng anh hiệu quả từ 3-4 tuổi

Hướng dẫn bé tự học tiếng anh hiệu quả từ 3-4 tuổi

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ về cách bạn cần  hướng dẫn bé tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau nhé!

Ở độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi là thời điểm bé rất nhạy cảm về ngôn ngữ và  âm thanh,vì thế những tiếp xúc tiếng anh hàng ngày sẽ được bé thẩm thấu rất nhanh, đồng thời sẽ giúp bé dần hình thành thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh rất hiệu quả về sau.

1. Dạy bằng chương trình tiếng anh

Hiện này với sự phát triển của công nghệ thì các bé cũng được tiếp cận những công cụ này một cách sớm. Tuy nhiên hãy hướng dẫn bé cách tiếp cận một cách khoa học và mang lại lợi ích.

Đã có rất nhiều chương trình tiếng anh dành cho bé có thể tự học tiếng anh dễ dàng và hiệu quả. Cách tiếp cận tiếng anh bằng cách này cũng rất dễ dàng bởi độ tuổi này thì khả năng tiếp thu hình ảnh,âm thanh vô cùng nhanh và khả năng bắt chước của bé cũng rất tốt.

Bố mẹ có thể bật các chương trình âm nhạc,phim hoạt hình, chương trình tiếng anh nước ngoài dành riêng cho trẻ để giúp bé luyện nghe cũng như phát âm theo.

Gợi ý một số các kênh học tiếng anh cho bé trên Youtube: Kid’s Tivi, Dream English Kids, HooplaKidz…

Ngoài việc hướng dẫn bé tự học qua những chương trình này thì bố mẹ cũng có thể  học cùng con qua những chương trình này. Như thế vừa giúp các bé học vui và ý nghĩa đồng thời tạo được sự hứng khởi khi học cho bé.

Hiện nay những chương trình thiếu nhi cũng rất đa dạng nhưng nội dung hay và phù hợp với các bé, kết hợp với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn mang đến cho các bé những giờ học tập thật thú vị và hiệu quả.

 Chương trình tiếng anh Dream English kids (nguồn: youtube)

2. Dạy tiếng anh cho bé qua các trò chơi tương tác

Trẻ em ở độ tuổi này rất hiếu động, dường như các bé quan tâm các trò chơi hơn là việc học. Trẻ cũng không thích bố mẹ áp đặt hay quản thúc quá ư là chặt chẽ.

Dựa và điều này thì bố mẹ nên áp dụng cách giúp bé có thể vừa chơi vừa học qua các trò chơi tương tác tiếng anh thú vị.

Bạn có thể áp dụng một vài trò chơi bổ ích và đơn giản tại nhà sau:

Ghép từ và tranh

Bố mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng liên quan , kèm bức tranh mô tả từ vựng đó.

  • Ví dụ hình con chó tương ứng với từ “dog”, hình con chó tương ứng với từ “dog”, hình quả táo ứng với từ “apple”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng.

  • Bố mẹ hãy chỉ vào bức tranh và  bảo con tìm từ vựng tiếng anh tương ứng với bức tranh và làm  ngược lại.

Nghe và đoán từ có thưởng

Với trò chơi này bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng anh cho bé.

  • Bố mẹ hãy chuẩn bị một số món quà nhỏ và những  bức hình khác nhau. Sau đó bố mẹ hãy cho bé nghe phát âm từ tiếng anh và đưa ra yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

  • Bố mẹ nên sử dụng phần mềm phát âm  trong cách học này để bé được học phát âm từ vựng đó thật chuẩn.

Khi bé đã tìm đúng bức tranh tương đương với từ vựng, bố mẹ hãy dành tặng bé 1 món quà nhỏ để kích thích sự hứng thú cho bé học nhiều hơn.

Cứ mỗi lần chơi bố mẹ hãy thêm một số bức tranh mới mà con chưa đọc, để mở rộng cho bé vốn từ phong phú thêm cho bé nhé

Trên đây là một vài mẹo giúp bé tự học tiếng anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Việc dạy tiếng anh cho trẻ ở độ tuổi như thế này là điều không hề dễ dàng. Vì vậy bố mẹ cần sự kiên trì và làm bạn với con qua việc học. Hy vọng rằng với những hướng dẫn bé tự học tiếng anh hiệu quả 3-4 tuổi mang lại cho bạn những điều thú vị.

Icon-back-to-top