Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thần tốc nhất

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thần tốc nhất

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thần tốc cha mẹ nên biết để có phương pháp và những chủ đề phù hợp với bé nhằm cải thiện trình độ ngoại ngữ của bé.

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả, được rất nhiều các bậc phụ huynh áp dụng và đạt được kết quả bất ngờ. Phương pháp này yêu cầu thầy cô và các bậc phụ huynh phải hiểu rõ sở thích của trẻ để từ đó đưa ra những chủ đề phù hợp nhất, tạo sự hứng khởi cũng như tránh nhàm chán cho trẻ. Cần lưu ý, không được ép trẻ học khi trẻ không thích hoặc không còn hứng thú, hãy để trẻ thẩm thấu ngôn ngữ từ từ và tự nhiên nhất. Dưới đây là một số chủ đề thân thuộc, gần gũi với trẻ.

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề hiệu quả nhanh chóng

Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao
Một số cách dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em có hiệu quả cao

Chủ đề 1: Thời tiết

Những bài học tiếng Anh về thời tiết là những chủ đề mà rất nhiều người yêu thích vì gần gũi với cuộc sống thường ngày. Với hình thức học trực quan và cảm nhận được chính khí hậu nơi mình sinh sống sẽ giúp các bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Chủ đề 2: Quần Áo

Khi học các từ vựng về quần áo, các bậc phụ huynh hãy cho bé học từ những trang phục yêu thích của bé hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt, hãy định hướng cho các bé ghép từ với màu sắc như: red skirt, yellow T – Shirt, blue cap,… hoặc đặt các câu đơn giản với từ vựng đó.

Chủ đề 3: Nghề Nghiệp

Thông qua các từ vựng về nghề nghiệp, phụ huynh có thể bắt đầu quá trình hướng nghiệp cho trẻ bằng cách giải thích, dẫn dắt và tạo hứng thú khiến các bé háo hức muốn tìm hiểu.

Chủ đề 4: Từ vựng về bản thân và gia đình

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ có thể để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như về bản thân và gia đình. Đầu tiên, hãy dạy bé cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi người lớn tuổi… Tiếp theo đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên, cách giới thiệu gia đình với người khác.

Sau đây là những từ vựng tiếng Anh chủ đề về gia đình mà bé cần nhớ:

Family

Gia đình, gia quyến, họ

Parent

Ba mẹ

Grandfather

Ông (nội, ngoại)

Father

Ba

Grandmother

Bà (nội, ngoại)

Mother

Mẹ

Grandparent

Ông bà

Uncle

Chú, bác, cậu, dượng

Aunt

Bác gái, cô, dì, thím, mợ

Cousin

Anh, em họ

Sister

Chị /em gái

Brother

Anh/ em trai

Chủ đề 5: Cảm Xúc

Diễn tả tiếng Anh bằng các từ vựng miêu tả cảm xúc sẽ giúp trẻ nâng cao tính bày tỏ, tự tin và hiểu được những xúc cảm của bản thân tốt hơn.

Chủ đề 6: Màu Sắc

Màu sắc không chỉ đơn giản là xanh, đỏ, tím, vàng,… và mỗi màu lại có các cấp độ khác nhau. Việc khám phá các đơn vị màu sắc thông qua những bài học từ vựng tiếng Anh sẽ giúp thế giới quan của trẻ trở nên phong phú và đa dạng hơn nhiều. Từ đó có thể kích thích trí tò mò, khả năng sáng tạo tuyệt vời cho các bé.

Chủ đề 7: Từ vựng về ngôi nhà

Sau giới thiệu bản thân và gia đình, mô tả về ngôi nhà đang sống chính là chủ đề gần gũi và đơn giản với bé. Bố mẹ có thể dạy các bé tên các phòng, tên các đồ vật trong nhà cũng như các tính từ để miêu tả ngôi nhà,…

Từ vựng tiếng Anh về các phòng trong gia đình:

Living room

Phòng  khách

Kitchen

Nhà bếp

Bed room

Phòng ngủ

Yard

Sân

Bath room

Phòng ăn

Garden

Vườn

Từ vựng tiếng Anh về các thiết bị điện tử trong gia đình:

Alarm clock

Đồng hồ báo thức

TV (television)

Ti vi

Iron

Bàn là

Washing machine

Máy giặt

Lamp

Đèn bàn

Dishwasher

Máy rửa bát

Radio

Đài

Vacuum cleaner

Máy hút bụi

Telephone

Điện thoại

Refrigerator

Tủ lạnh

Chủ đề 8: Chủ đề màu sắc, hình khối và con số

Màu sắc là một những chủ đề tiếng Anh có thể sử dụng những hình ảnh minh họa rất “bắt mắt” khiến trẻ luôn hào hứng và dễ dàng ghi nhớ. Song song, cha mẹ có thể lồng ghép thêm cả từ vựng tiếng Anh về hình khối cũng như con số vào bài học từ vựng màu sắc.

Blue

/blu:/

Màu xanh da trời

Pink

/piɳk/

Màu hồng

Green

/gri:n/

Màu xanh lá cây

Purple

/’pə:pl/

Màu tím

Orange

/’ɔrindʤ/

Màu cam

Red

/red/

Màu đỏ

Yellow

/’jelou/

Màu vàng

Black

/blæk/

Màu đen

White

/wait/

Màu trắng

Brown

/braun/

Màu nâu

Grey

/grei/

Màu xám

Trên đây là 8 chủ đề để các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô có thể tham khảo để dạy bé học tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Hãy tận dụng để dạy bé học tieng Anh tre em theo chu de ngay từ khi còn nhỏ, vì đây là giai đoạn “vàng” để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí óc. Chúc các bậc phụ huynh nuôi dạy trẻ thành công! Chúc các bé sớm chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu để các bé có thể trở thành công dân thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Dạy tiếng Anh vỡ lòng, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ.

Icon-back-to-top