Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Dạy tiếng Anh cho bé mầm non là điều cần thiết trong thời đại như hiện nay, hãy cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt để bé phát triển toàn diện hơn.

Với sự phát triển không ngừng như hiện nay, tiếng Anh là một công cụ cần thiết trong cuộc sống, nếu có tiếng Anh bạn sẽ có công việc phù hợp, lương cao, xin việc dễ dàng,… Hiểu được tầm quan trọng đó, nhiều gia đình cho con đi học tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh uy tín, chương trình tiếng Anh cho bé mầm non là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Và bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn.

Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Thực trạng của chương trình tiếng Anh cho bé mầm non hiện nay

Trong môi trường hội nhập hiện nay, việc trang bị những kiến thức và kĩ năng cho bé ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Hơn thế nữa, điều này còn thể hiện tầm nhìn xa của bậc làm cha mẹ. Một trong số những lĩnh vực được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là tiếng Anh mẫu giáo bởi vấn đề giao tiếp, ngôn ngữ dường như là yếu tố cốt lõi quyết định thành công sau này của bé khi làm việc ở môi trường quốc tế.

Tiếng Anh cho bé mầm non là một lĩnh vực được nhiều bậc phụ huynh chú ý trong giai đoạn hiện nay. Việc đầu tư tiếng Anh cho các em nhỏ là việc cần phải làm để các em có một nền kiến thức vững chắc, luyện tập cho các em phát triển kỹ năng ngay từ khi còn bé để tự tin trong tương lai. Anh văn cho thiếu nhi phải được quan tâm từ khi còn nhỏ, bằng những sách, tranh, hình ảnh về cuộc sống đời thường giúp bé làm quen với môn học mới này. Lớn hơn nữa, anh văn cho thiếu nhi được quan tâm từ thời gian học tại trường đến thời gian tại các trung tâm anh ngữ, các hoạt động ngoài giờ để các em tự tin trong giao tiếp.

Tiếng Anh cho bé mầm non dần dần đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục Việt Nam, với việc được luyện tập ngay từ nhỏ, các em sẽ có khả năng để phát triển bản thân trong tương lai. Bởi vì đây là thế hệ làm chủ đất nước sau này, khi nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế thì bất cứ một người nào không có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ bị lạc hậu, tụt lại phía sau. Do đó, đầu tư tiếng Anh cho thiếu nhi luôn là việc làm đúng đắn và kịp thời của phụ huynh, giáo viên.

Hơn thế nữa, “cây non dễ uốn”, với những nền tảng kiến thức vững chắc ngay từ bé được xây dựng thông qua các khóa học tiếng Anh mẫu giáo, tin chắc sẽ không quá khó khăn để các em tiếp tục phát triển bản thân, không chỉ ở lĩnh vực ngôn ngữ mà còn trên nhiều phương diện khác như tinh thần, thái độ, cách cố gắng để đạt được mục tiêu,…

Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Lợi ích của việc học tiếng Anh cho bé mầm non

Cũng như câu nói “cây non dễ uốn” được nhắc đến bên trên, khi học tiếng Anh mẫu giáo, các bé có cơ hội được phát triển khả năng ngôn ngữ từ rất sớm nên sẽ dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu hơn hẳn so với việc bắt đầu ở lứa tuổi lớn hơn.

Khoa học cũng chỉ ra rằng, việc cho các bé tiếp xúc sớm với ngôn ngữ thứ hai sẽ khiến các em phát triển được ngôn ngữ đó đồng thời với tiếng mẹ đẻ, đây là một trong những cách mang lại hiệu quả rất tốt. Hơn thế nữa, học tiếng Anh mẫu giáo còn rèn luyện được sự tự tin, khả năng nói trước đám đông, đây là nhân tố quan trọng giúp bé phát triển những kĩ năng cao hơn như thuyết trình, đàm phán,… sau này.

“Trăm đường” học tiếng Anh mẫu giáo

Nói về cách trau dồi ngoại ngữ cho bé, hiện nay có không ít gia đình đã lựa chọn hình thức gửi con theo học tại các trường quốc tế, “nhờ” đến các trung tâm anh ngữ hay thậm chí là cả hình thức dạy kèm cũng được các bậc phụ huynh tìm đến. Đặc biệt hơn, nhiều gia đình có điều kiện với ba mẹ có nền tảng anh ngữ tốt đã quyết định “dạy” tiếng Anh mẫu giáo cho con bằng cách tạo môi trường giao tiếp ngay tại nhà.

Tuy nhiên, mỗi cách, mỗi phương pháp đều có cái hay và cái bất cập riêng mà ít nhiều không thể nào tránh khỏi. Chính vì vậy, gọi “trăm đường” học tiếng Anh mẫu giáo quả không sai.

Cách để dạy học tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả

Bên cạnh việc phát huy những lợi ích tuyệt vời mà môi trường anh ngữ đem lại cho bé ngay từ khi còn nhỏ thì các bậc phụ huynh cũng phải hết sức cẩn trọng, bởi tương tự như việc viết những nét đầu tiên lên tờ giấy trắng thì các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cũng ảnh hưởng không ít đến việc phát triển của bé về sau.

Đơn cử, phát âm sai một chữ trong tiếng Anh ngay từ lần đầu tiên sẽ khiến bé có ấn tượng về cách phát âm đó cho đến mãi về sau, và sẽ rất khó sửa bởi đó là vấn đề tiềm thức. Chính vì vậy, lựa chọn một trung tâm anh ngữ uy tín là điều tối quan trọng, được xem là cách đầu tư từ gốc mà nếu “sai một li” thì chắc chắn sẽ “đi một dặm”.

Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Hi vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm dạy tieng Anh cho be mam non ở trên sẽ phần nào đó giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả và chuẩn ngay từ bé.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng, trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình, trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương.

Icon-back-to-top