Các trò chơi tiếng anh cho trẻ lớp 3

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ lớp 3

Để giảm các áp lực trong việc học Tiếng Anh cho các bé khi bắt đầu bước vào học lớp 3, các bạn có thể mang vào các nội dung trò chơi hỗ trợ học tập cho bé.

Bước vào lớp 3 lượng kiến thức phải học rất nhiều, chương trình tiếng Anh cũng nặng dần khiến trẻ thấy áp lực và chán nản. Để giảm tải cho con và giúp con thấy hưng phấn hơn trong học tập, bạn có thể sử dụng các trò chơi tiếng Anh. Những trò chơi tiếng Anh cho trẻ em lớp 3  là hoạt động vô cùng thú vị, dễ chơi, dễ học, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Các trò chơi này bao gồm game online, offline chơi trên các thiết bị điện tử và các trò chơi thực tế trong môi trường lớp học.

1. Slap the board

Slap the board là một trong các trò chơi tiếng anh lớp 3 được áp dụng rộng rãi ở trường học. Bạn vẫn có thể dùng nguyên bản để chơi cùng trẻ tại nhà bằng cách viết lên bảng, bìa giấy treo trên tường một số từ, rồi đọc từ và yêu cầu con đập tay vào đúng ô chứa từ đó. Hoặc bạn có thể biến tấu bằng cách cho trẻ chạm tay đúng vào đồ vật thật trong nhà. Ví dụ, bạn hô to: “glass” và trẻ cần chạy đến nơi có những chiếc ly để chạm vào chúng hoặc mang nó đến cho bạn trong thời gian quy định để giành phần thưởng. Trò chơi này vừa giúp trẻ hoạt động vừa giúp trẻ học được từ vựng đồng thời kích thích đến khả năng quan sát của trẻ.

2. Word Bingo

Word Bingo là một trò chơi ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn được nhiều trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Với trò chơi này, các bé sẽ phải tìm từ trong ô tương ứng với từ được phát âm nhanh nhất có thể. Game trực tuyến này giúp bé hình thành phản xạ nghe, nhớ mặt chữ tốt hơn đồng thời học thêm rất nhiều từ mới. Word Bingo phù hợp với những bé bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi mầm non, tiểu học.

3. Trò chơi nhảy ô

Một trò chơi tiếng anh lớp 3 gần gũi, thú vị và cũng mang đến nhiều sự vận động cho trẻ là trò chơi nhảy ô. Đây còn gọi là bảng nâng cấp của trò chơi dân gian “nhảy lò cò” quen thuộc. Bạn chỉ cần chuẩn bị hai tấm bìa carton lớn, mỗi tấm kẻ các ô từ 1 đến 10, có thể theo hàng dọc, hoặc biến tấu các ô nằm so le nhau. Kế đến, bạn chuẩn bị sẵn một danh sách các câu hỏi về từ vựng, cấu trúc câu tiếng anh và đưa cho một thành viên khác trong nhà.

Khi câu hỏi được đọc lên, hai người chơi sẽ giơ tay dành quyền trả lời, nếu ai trả lời đúng thì được nhảy tiến lên một ô. Ai về đích trước sẽ là người thắng cuộc. Khi chơi nhảy ô, trẻ sẽ được thoả thích vận động và được luyện cả khả năng nghe-nói, đồng thời hệ thống được các kiến thức đã học để có thể trả lời được các câu hỏi.

4. Remembering pictures

Chia các bé thành 3 hoặc 4 nhóm để chơi. Giáo viên sẽ lựa chọn một vài bức tranh liên quan đến các từ vựng ở các bài học trước đó. Sau đó, giáo viên đưa lần lượt các bức tranh này lên cho các nhóm xem trong khoảng 4-5 giây.

Tiếp theo, từng thành viên trong mỗi đội phải nhanh chân chạy lên bục để viết ra những từ vựng này. Lưu ý, mỗi thành viên chỉ được viết 1 từ vựng. Nhóm nào có nhiều câu trả lời chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh hơn sẽ là nhóm chiến thắng.

5. Jumping games

Các bé sẽ đứng thành một hàng ngang ở một khoảng sân rộng. Nhiệm vụ của giáo viên là sẽ đọc danh sách các câu, từ liên quan đến những cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó. Nếu nhận thấy câu vừa đọc là đúng thì các bé sẽ nhảy lên trước một bước. Còn nếu nghĩ là sai thì nhảy lùi về sau một bước. Tuy nhiên, nếu câu được đọc là đúng mà bé lại nhảy lùi về phía sau thì sẽ bị loại ngay ra khỏi hàng.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 3 vui vẻ, hấp dẫn giúp các bé ôn tập kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với thầy cô và các bậc phụ huynh.

Icon-back-to-top