Bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu

Bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu

Phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất

Học Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?” là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm khi bắt tay vào việc học Tiếng Anh.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ quan điểm học Tiếng anh để bắt đầu vào con đường chinh phục Tiếng Anh của bạn.

Bắt đầu như thế nào???

Image result for do i start
                                           Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu

Xác định mục tiêu và đặt quyết tâm theo đuổi

Trước tiên bạn phải xác định được mục đích học Tiếng anh của mình là gì, sau đó bạn cần phải dành thời gian cho việc học tập này và kiên trì thực hiện nó. Một điều kiện tiên quyết để thành công trong việc học ngoại ngữ là bạn phải chăm chỉ. Có một nghiên cứu nói rằng bạn hoàn toàn có thể thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong vòng 6 tháng với một phương pháp học tập và lộ trình đúng đắn thì hàng ngày bạn phải dành thời gian học là 60 phút. Vậy nếu bạn muốn thành thạo giao tiếp trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày 2 tiếng, tất nhiên còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi người… nhưng ít nhất, điều chúng tôi đưa ra ở đây là những kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định được rằng bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh nhất định.

Bạn hãy nghĩ xem có thể bạn đã muốn hoặc đã nghĩ mình sẽ quyết tâm học Tiếng anh từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa lần nào thành công, đã mất nhiều lần học và bỏ dở. Cuối cùng đã mất nhiều năm trôi qua rồi mà không đi tới đâu cả.

Hãy bắt đầu học Tiếng anh lại từ đầu xem như bạn chưa có chút kiến thức gì. Điều quan trọng là bạn phải đặt quyết tâm và theo đuổi đến cùng.

Bắt tay vào việc học Tiếng anh

Phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào.

Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng vì chúng đều quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất.

  • Học đúng ngay từ đầu, tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Hãy tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này. Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn.

Icon-back-to-top