Bạn đã cập nhập mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của mình chưa

Bạn đã cập nhập mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của mình chưa

Ở Việt Nam, đa số các bạn chỉ cập nhật các thông tin mới cho CV xin việc của mình khi muốn tìm một công việc mới. Tuy niên, hãy coi việc đó là một thói quen cho chính bạn bởi thói quen này sẽ giúp hồ sơ của bạn luôn mới mẻ, thu hút nhà tuyển dụng và đem đến những cơ hội làm việc tốt ngay cả khi bạn chưa có ý định chuyển việc hay cần tìm kiếm một công việc mới. Hãy cùng APAX English chia sẻ những yếu tố bạn cần thường xuyên cập nhật trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của mình để giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

                                                                         Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh

Thông tin liên lạc

Trước khi gửi bất kì bản CV nào, hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn được cập nhật mới nhất. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn những nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn vì số điện thoại hay địa chỉ đó đã không còn sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình. Vì vậy, hãy chú ý cập nhật thông tin liên lạc mới nhất của bạn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hình ảnh bản thân

Trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng từ 20-30 giây để xem xét một bản CV, điều đó có nghĩa bạn cần phải tạo ấn tượng một cách nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Mục tiêu cuối cùng của CV là giúp bạn thuận lợi bước vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên của họ chính là ở hình ảnh của bạn thể hiện trong CV. Vì vậy, hãy cập nhât hình ảnh của mình mới nhất trong vòng 6 tháng với một trạng thái thật tự tin. Tất nhiên một hình ảnh sáng sủa, gọn gàng, lịch sự sẽ ăn điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng được gọi vào vòng phỏng ván, nhất là với những công việc yêu cầu cao về ngoại hình.

Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn không thể gi mục tiêu nghề nghiệp trở thành giám đốc công ty truyền thông trong khi bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán được. Ở mỗi vị trí công việc, thời điểm cụ thể, bạn đều có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Ngoài ra, mục tiêu con thay đổi theo trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp để thể hiện cá tính, đam mê và sự phù hợp trong công việc của mình với nhà tuyển dụng. Một khi kinh nghiệm và chuyên môn đã ổn định thì chắc chắn mục tiêu của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn.

                                                                       Đơn xin việc bằng tiếng anh

Các chứng chỉ chương trình đào tạo

Trong thời buổi công việc đầy cạnh tranh, các nhà tuyển dụng càng đòi hỏi các kỹ năng mềm, các khóa học đào tạo bổ trợ cho công việc. Chính vì vậy, hãy cập nhật các chứng chỉ, văn bằng mà bạn mới tham gia cũng những tác động của chúng cho công việc và cuộc sống của bạn.Bạn không nên đánh giá thấp vai trò của các chương trình đào tạo bởi điều này chứng tỏ bạn là người cầu tiến và đang chủ động đầu tư cho tương lai. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng xin được việc mà còn hỗ trợ hữu ích cho công việc sau này. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có một đánh giá tích cực về bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Kỹ năng chuyên môn

Đây cũng là yếu tố có thể giúp bạn nhấn mạnh lợi thế như một ứng viên tiềm năng. Trải qua các công việc khác nhau sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn riêng. Vì vậy, hãy bổ sung các kỹ năng/phẩm chất gần sát với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển, nhấn mạnh những điểm nổi bật mà bạn có được từ các công việc trước đó. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhìn vào yếu tố này để xem bạn có thực sự phù hợp và nổi trội hơn so với các ứng viên khác hay không.

Bất cứ một sự thay đổi nào trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh đều nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt với chính bạn và với nhà tuyển dụng. Hi vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một CV sáng tạo và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Icon-back-to-top